Tiếng Việt
English
 
Quảng cáo các trang con

VASEP QUYẾT TÂM BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU TÔM VIỆT NAM

Cập nhật: 26/03/2018
Lượt xem: 1128
 Trước thông tin Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 11-7 ra phán quyết cuối cùng ủng hộ hai trong ba nội dung khiếu kiện cơ bản của Việt Nam trong vụ kiện Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) Trần Thiện Hải cho biết: Vasep đề nghị tiếp tục vụ kiện đến cùng để bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam
    Ông Hải cho biết, nếu Việt Nam thắng kiện sẽ mang lại lợi ích to lớn cho khả năng cạnh tranh của tôm đông lạnh Việt Nam trên thị trường Mỹ; đồng thời, vị thế của con tôm Việt Nam sẽ càng khẳng định được chỗ đứng trên thị trường thế giới.
     Theo VASEP và các luật sư tư vấn vụ kiện thành công có thể đem lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm do không phải đặt cọc tiền chống bán phá giá. Nếu Việt Nam thắng kiện, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ được hưởng mức thuế rà soát lần 2 thấp hơn hoặc bằng 0% so với mức thuế hiện nay từ 4,13 đến 25,75% tùy đơn hàng. Các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam có thể được thoát hoàn toàn khỏi thuế chống bán phá giá nếu 3 lần rà soát liên tục có kết quả bằng 0%.
     Vasep mong muốn, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm sẽ có được cách tính thuế hợp lý và đúng thực tế. Nếu đạt được đồng thuận, phía người tiêu dùng Mỹ có cơ hội thưởng thức tôm của Việt Nam nhiều hơn. Hơn nữa, doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam cũng có cơ hội cạnh tranh một cách bình đẳng hơn với các doanh nghiệp khác tại thị trường này. (Theo Báo Cần Thơ)
Quảng cáo trang sản phẩm
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN LẠNH DGP
VPGD : TT8 - Khu Đô Thị Foresa Village, Tổ 6, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0973.955.366 
Email: mer.dgp@gmail.com 
Website: http://dgp.com.vn/

FaceBook
Twitter
Google+
Youtube
Bản quyền thuộc về http://dgp.com.vn/
Đang Online:2
Tổng truy cập:391.653
Thiết kế website SEO - Tất Thành